Đôi nét tổng quát về đất nươc Nhật Bản

Nhật Bản là một con rồng Châu Á những năm gần đây. Nhật Bản là một quốc đảo ở Đông Á, nằm ở Thái Bình Dương, nó nằm ở phía đông của Biển Nhật Bản, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc và Nga, kéo dài từ biển Okhotsk ở phía bắc đến biển Đông Trung Quốc và Đài Loan ở phía nam. Các ký tự tạo nên tên của Nhật Bản có nghĩa là “mặt trời xuất xứ”, đó là lý do tại sao Nhật Bản đôi khi được gọi là ” Land of the Rising Sun “.
 
google photos - Đôi nét tổng quát về đất nươc Nhật Bản
 
ĐỊA LÍ
Nhật Bản là một quần đảo của 6.852 hòn đảo. Bốn hòn đảo lớn nhất là đảo Honshu, Hokkaido, Kyushu và Shikoku đều phát triển du lịch khá đồng bộ. Bốn hòn đảo giữ khoảng 97 phần trăm diện tích đất của Nhật Bản. Nhật Bản có thế giới thứ mười dân số lớn, với hơn 126 triệu người. Honshu của Greater Tokyo trong khu vực, bao gồm các thành phố thủ đô trên thực tế của Tokyo và một số xung quanh quận. Đây là khu vực đô thị lớn nhất trên thế giới, với hơn 30 triệu dân.
Nhật Bản bao gồm bốn mươi bảy quận, mỗi giám sát bởi một thống đốc được bầu, cơ quan lập pháp và quan liêu hành chính. Mỗi quận được chia thành các thành phố, thị trấn và làng mạc.
 
KHÍ HẬU & HỆ SINH THÁI
Các hòn đảo của Nhật Bản được đặt tại một núi lửa vùng trên vành đai lửa Thái Bình Dương. Chúng chủ yếu là kết quả của phong trào đại dương lớn xảy ra trên hàng trăm triệu năm. Nhật Bản có 108 núi lửa hoạt động. Trận động đất tàn phá, thường dẫn đến sóng thần , xảy ra nhiều lần vào mỗi thế kỷ.
Hoa anh đào của Núi Yoshino đã là chủ đề của nhiều vở kịch và thơ văn Nhật. Khí hậu của Nhật Bản chủ yếu là ôn đới, nhưng rất khác nhau từ Bắc vào Nam. Đặc điểm địa lý của Nhật Bản chia thành sáu vùng khí hậu chính. Vùng cực bắc, Hokkaido, có khí hậu lục địa ẩm ướt với, mùa đông lạnh lâu và rất ấm áp để làm mát mùa hè.
Nhật Bản có chín rừng vùng sinh thái đó phản ánh khí hậu và địa lý của các đảo. Chúng bao gồm từ rừng lá rộng ẩm nhiệt đới ở Ryukyu và quần đảo Bonin , để ôn lá rộng và rừng hỗn giao ở các vùng khí hậu ôn hòa của hòn đảo chính, để ôn rừng lá kim trong, phần đông lạnh của các đảo phía Bắc.
 
KINH TẾ PHÁT TRIỂN
Tính đến năm 2012, Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba quốc gia trên thế giới, sau Mỹ và Trung Quốc, về GDP danh nghĩa, và nền kinh tế quốc gia lớn thứ tư trên thế giới, sau Hoa Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ, về sức mua tương đương. Một số doanh nghiệp lớn nhất tại Nhật Bản bao gồm Toyota, Nintendo, NTT DoCoMo, Canon , Honda, Takeda Pharmaceutical, Sony, Panasonic, Toshiba, Sharp, Nippon Steel, Nippon Oil, và Seven & I Holdings Co. Nhật Bản là một quốc gia hàng đầu trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt là công nghệ, máy móc, nghiên cứu y sinh.
TÔN GIÁO
Torii của Đền Itsukushima gần Hiroshima, một trong những Ba Quan điểm của Nhật Bản và được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Ít hơn một phần trăm của Nhật Bản là Kitô giáo. Các tôn giáo khác bao gồm thiểu số Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Đạo Sikh, và Do Thái giáo, và từ rất nhiều các giữa thế kỷ 19 phong trào tôn giáo mới đã xuất hiện tại Nhật Bản.
 
VĂN HÓA
Kinkaku-ji hay “Chùa dát vàng ‘trong Kyoto là một điểm lịch sử đặc biệt được UNESCO công nhận Di sản thế giới. Văn hóa Nhật Bản đã phát triển rất nhiều từ văn hóa đương đại kết hợp ảnh hưởng từ châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Nghệ thuật truyền thống Nhật Bản bao gồm thủ công như gốm sứ, dệt may, sơn mài, thanh kiếm và những con búp bê. Trong đó, phải kể đên là thư pháp, origami, Geisha và trò chơi. Tour Nhật 6 ngày luôn dành cho bạn một không gian khám phá văn hóa đăch trưng nhất của xứ sở mặt trời mọc này.
 
ẨM THỰC
Ẩm thực Nhật Bản được dựa trên sự kết hợp các loại thực phẩm chủ yếu, thường gạo Nhật Bản hay mì, với một món súp và okazu – món ăn làm từ cá, rau, đậu phụ và các loại tương tự – để thêm hương vị cho thực phẩm chủ yếu. Điểm quan trọng nhất trong ẩm thực khi du lịch tour Nhật Bản chính là thưởng thức sushi của những đầu bếp hàng đầu của đất nước này. Chắc chắn đó là cảm giác bạn không bao giờ muốn quên.
 
 

Kiến thức sau khi sinh

Website nổi bật

Bài viết mới

Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không thể bỏ qua

Tu chân liêu thiên quần

Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất tổng hợp những bộ truyện với đề tài tiên hiệp vô cùng đặc […]

Top 11 truyện teen hay nhất 2021

1.Vì sao đông ấm

Top truyện teen hay là danh sách tổng hợp các tiểu thuyết ngôn tình thanh xuân vườn trường với nhiều […]

Top những truyện ngôn tình hay nhất giúp bạn thư giãn

Em không vào địa ngục thì ai vào

Top những truyện ngôn tình hay nhất dưới đây sẽ mang đến cho bạn những câu chuyện mới mẻ, sự […]

Top 16 cách nấu canh chua từ nhiều loại cá khác nhau cho cả gia đình

Cách nấu canh chua cá hồi

Canh chua là món ăn dân dã nhưng cũng dễ dàng thực hiện, chúng ta cùng nghiên cứu cách nấu […]

Top 9 cách nấu cháo gà thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình

Cháo gà đậu xanh

Nếu bạn đang có dấu hiệu bị mắc các bệnh về tim mạch thì đừng nên bỏ qua thịt gà. […]