Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không thể bỏ qua

Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất tổng hợp những bộ truyện với đề tài tiên hiệp vô cùng đặc sắc đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng ngay khi được ra mắt. Mỗi bộ truyện tiên hiệp đều vẽ nên một thế giới kỳ ảo vô cùng huyền diệu với những điều kỳ thú, hấp dẫn. Hãy cùng khám phá top 10 truyện tiên hiệp hay nhất dưới đây để tìm hiểu thêm về thế giới đặc sắc dưới ngòi bút các tác giả nhé!

Tu chân liêu thiên quần

Tác giả: Truyền Thuyết Thánh Kỵ Sĩ

Thể loại: Tiên Hiệp, Đô Thị

Số chương: Chưa hoàn – 996 chương

Truyện xoay quanh một group chat online có tên là Cửu Châu Nhất Hào quần, trong đó toàn là những tu chân giả có thể di sơn đảo hải, trường sinh ngàn năm các thể loại. Tống Thư Hàng là sinh viên năm nhất, tính tình hiền lành chân chất, thẳng thắn và đặc biệt luôn được phát “thẻ người tốt” vì hay giúp đỡ người khác. 

Một ngày đẹp trời, Tống Thư Hàng vì vừa ngủ vừa đạp chăn mà nhanh chóng bị cảm lạnh, trong lúc đầu óc lơ mơ hắn lỡ chấp nhận lời kết bạn và lời mời vào nhóm “Nhóm Cửu Châu số 1” của một người có tên là Hoành Sơn Chân Quân. Sau khi tỉnh táo lại hắn nhận ra bản thân đã gia nhập một nhóm rất kỳ quái toàn nói mấy chuyện như tu luyện, đạo hữu, động phủ, yêu khuyển,… Vốn tưởng chỉ là trò vui đùa nhất thời của nhóm bạn học dở hơi thích mơ mộng trong lớp mình, Tống Thư Hàng không ngờ mình đã lạc vào nhóm của một nhóm những người tu chân thực sự. 

Thư Hàng cảm thấy những người này là trẻ con mãi không chịu lớn, nhưng bọn họ lại rất hài hước nên cậu vẫn lặng lẽ ở trong nhóm xem kịch mỗi ngày, mãi cho đến khi những chuyện trùng hợp xảy ra, rồi tận mắt chứng kiến, cậu mới biết rằng mình thật sự đã gia nhập vào một nhóm tu tiên giả tại đô thị chân chính!

Thế giới quan vỡ tan và xây mới lại chỉ trong một đêm, cũng chính từ lúc ấy, cuộc đời tu tiên cười lăn cười bò, cười ra nước mắt của Tống Thư Hàng chính thức bắt đầu!

Thư Hàng vốn là một người bình thường như vô số người bình thường, hắn không có gì đặc biệt hơn người, không có bí ẩn về thân thế, không có bàn tay vàng cũng không có tài năng xuất chúng. Hành trình tu tiên của hắn sẽ diễn ra như thế nào, hãy đón đọc tác phẩm nhé!

tu chan lieu thien quan 261x600 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không thể bỏ qua

Tu chân liêu thiên quần

Husky và sư tôn mèo trắng của hắn

Tác giả: Nhục Bao Bất Ngật Nhục

Thể loại: Đam mỹ, trọng sinh, sư đồ, tiên hiệp, tu chân, niên hạ, ngược luyến tàn tâm, HE.

Số chương: 311 chương.

Tình trạng: Hoàn

Kiếp trước, Mặc Nhiên bái Sở Vãn Ninh làm sư phụ. Ngày đầu nhập môn, hắn tôn kính gọi Sở Vãn Ninh hai tiếng “sư tôn”, lúc nào cũng ôm tâm tình nhu mộ chạy theo y, mong được y quan tâm để ý, mong được y ôn nhu khích lệ. Mặc Nhiên thiếu khuyết tình cảm nên hắn tham luyến và khao khát nó đến tận cùng, chỉ cần một ánh nhìn quan tâm, một cử chỉ chăm sóc cũng đủ để hắn vui vẻ, thỏa mãn.

Nhưng Sở Vãn Ninh quá cao ngạo, lạnh nhạt, hết lần này đến lần khác chỉ biết dùng lời lẽ nghiêm khắc và hình phạt để dạy dỗ đồ nhi. Mặc Nhiên khi ấy là một thiếu niên non nớt trẻ dại. Và khi mâu thuẫn giữa sư đồ ngày càng tăng, sự nhu mộ, tôn kính dần biến mất chỉ còn lại nỗi bất mãn và tâm tình không phục.

Mặc Nhiên vô cùng yêu quý sư huynh của hắn, sư huynh Sư Muội là một người rất dịu dàng ôn nhu, sư huynh lúc nào cũng quan tâm, chăm sóc hắn, là người duy nhất mang cho hắn đĩa hoành thánh ấm nóng khi hắn bị sư tôn la rầy, trách phạt, đó chính là ký ức đẹp đẽ mà hắn mãi ghi nhớ. Rồi không biết đến khi nào, tình cảm quý mến đơn thuần ấy chuyển hóa thành sự yêu thích. Nhưng Mặc Nhiên không bảo vệ được sư huynh của mình, ngày địa ngục Vô Gian vỡ ra, Sư Muội không còn nữa.  Hắn hận bản thân yếu đuối vô dụng, càng hận Sở Vãn Ninh lạnh nhạt, vô tâm, hận y tại sao không quay đầu cứu Sư Muội, hận y vì coi trọng Bắc Đẩu Tiên Tôn thanh danh mà bỏ mặc đồ nhi không quan tâm. 

Mặc Nhiên hận Sở Vãn Ninh, hắn muốn trả thù cho Sư Muội. Thế là Mặc Nhiên đánh bại mọi môn giáo trong giới tu chân, rồi trở thành minh chủ và tự phong làm đế “Đạp Tiên Quân”. Mặc Nhiên giam cầm Sở Vãn Ninh, phá hết tu vi của y cho đến khi Sở Vãn Ninh chết. Mọi hận thù tan biến. Mặc Nhiên tự sát chết đi, trò khôi hài giằng co suốt mười năm rốt cuộc cũng hạ màn. 

Lại lần nữa mở mắt ra, Mặc Nhiên được quay lại 17 năm về trước, khi hắn vẫn còn là cậu thiếu niên mới gia nhập Thục Sơn Tử Sinh, là lúc mọi bi kịch vẫn chưa bắt đầu. Lần này, hắn sẽ bảo vệ Sư Muội cho thật tốt, hắn sẽ thay đổi tương lai đau khổ, lần này, sư huynh nhất định sẽ được sống hạnh phúc.

Lần này Mặc Nhiên được như nguyện rồi, Sư Muội của hắn không chết, vẫn còn sống bình yên, người chết chỉ có Sở Vãn Ninh mà thôi.

Khi trận chiến kết thúc là lúc những bí ẩn được hé lộ. Thì ra, Sở Vãn Ninh đã yêu Mặc Nhiên từ rất lâu rồi mà không dám nói ra, thì ra, y không phải là người vô tâm lãnh tính như vậy.

Tất cả những thù hận kiếp trước hóa thành nỗi ân hận kiếp này, Mặc Nhiên phải làm thế nào để chuộc lại lỗi lầm năm xưa của mình?

husky va su ton meo trang cua han 424x600 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không thể bỏ qua

Husky và sư tôn mèo trắng của hắn

Đấu phá thương khung

Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu

Thể loại: Tiên hiệp, dị giới, huyễn huyễn.

Số chương: 1641 chương

Câu chuyện xảy ra tại Đấu Khí Đại Lục. Nhân vật chính của chúng ta là Tiêu Viêm. Hắn từ 1 thiên tài vang danh Gia Mã Đế Quốc trở thành một phế vật bị mọi người xa lánh, khinh bỉ. Những người trước đây có thể quỳ dưới chân nịnh bộ vị Thiếu Tộc Trưởng thì bây giờ sẵn sàng nói ra những lời chế giễu, vũ nhục Tiêu Viêm. Hắn chẳng thể làm gì ngay cả khi bị nàng dâu tương lai hủy hôn ước. Nhưng cũng vì vậy mà tinh thần, cái sức mạnh ý chí của Tiêu Viêm mới bộc phát. 

Sau đó nhờ cơ duyên, Tiêu Viêm tìm ra lí do mình trở thành phế vật, bái Dược Trần – linh hồn 1 cường giả làm sư phụ. Tiêu Viêm từ một tồn tại nhỏ nhoi, một thiên tài chưa kịp lóe sáng đã vụt tắt đã tìm lại được ánh sáng đẹp đẽ, khác lạ hơn trước kia, trở thành đỉnh cao nhất của Đấu Khí đại lục.

Ngoài hành trình tu luyện của nhân vật chính, còn là hành trình kết bạn và tìm tình yêu thương. Kết bạn với bao nhiêu bằng hữu trên hành trình, tìm thấy người mình yêu thương. Tiêu Huân Nhi – từ nhỏ đã được đưa đến Tiêu Tộc, nàng là thanh mai trúc mã, người yêu cũng như vợ của Tiêu Viêm. Nàng có thể vì hắn ta cam chịu nhiều thiệt thòi. Tuy nàng là con cháu thế gia, nhưng vẫn 1 mực bên cạnh Tiêu Viêm khi có thể. Nàng chỉ ước được bên cạnh hắn suốt đời dù đến cuối truyện, ước mơ đó mới thành sự thật. Thải Lân – nàng mang huyết mạch của 1 thần thú viễn cổ. Tuy bá đạo, phách lối, nhưng vẫn không thể ngừng nhung nhớ về Tiêu Viêm. 

dau pha thuong khung 338x600 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không thể bỏ qua

Đấu phá thương khung

Tru tiên

Tác giả: Tiêu Đỉnh

Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp.

Số chương: 258 chương

Chuyện bắt đầu từ một thiếu niên bình thường có tên Trương Tiểu Phàm. Cơ duyên xảo hợp, một vị cao tăng Thiên Âm Tự trước khi lâm chung truyền thụ cho hắn chân pháp không truyền ra ngoài của Thiên Âm Tự là Đại Phạm Bát Nhã với hy vọng Trương Tiểu Phàm có thể làm tròn giấc mộng của ông là Phật Đạo song tu, hiểu thấu sinh tử.

Sau trận tàn sát máu tanh, cả thôn Thảo Miếu ngoài hai đứa trẻ Trương Tiểu Phàm và Lâm Kinh Vũ, cùng một người tiều phu là Vương Nhị thúc thì không một ai may mắn sống sót. Thanh Vân Môn trên Thanh Vân sơn thấy thảm án như vậy, không đành lòng, cho nên thu nhận bọn họ. Lâm Kinh Vũ thiên tư thông tuệ, được thủ tọa Long Thủ Phong là Thương Tùng đạo nhân thu làm đồ đệ. Còn Trương Tiểu Phàm tính cách đôn hậu, chất phác, tư chất bình thường, không được ai yêu thích, trong lúc nhún nhường nhau, được Điền Bất Dịch thủ tọa Đại Trúc Phong thu nhận làm đồ đệ.

Sau khi nhập Thanh Vân Môn, Lâm Kinh Vũ tu vi thần tốc, ngạo khí ngất trời, nhanh chóng nhận được chân truyền của Thương Tùng, được ban “Trảm Long Kiếm”. Còn Trương Tiểu Phàm, bởi vì song tu Phật Đạo nên dẫn đến tiến độ tu chân rất chậm chạp, sư phụ và sư huynh đệ đã sớm mất đi hy vọng ở hắn, được an bài nấu cơm ở nhà bếp, không ngờ lại có một tay nghề nấu nướng được khen ngợi. Điền Linh Nhi, con gái của Điền Bất Dịch, là người bạn cùng chơi thân thiết với Trương Tiểu Phàm. Trương Tiểu Phàm lâu ngày sinh tình, luôn thầm mến Điền Linh Nhi. Nhưng Điền Linh Nhi không coi trọng hắn tư chất ngu ngốc, mà chỉ yêu quý hắn như một đệ đệ, người Điền Linh Nhi đem lòng yêu mến là vị sư huynh tài mạo song toàn Tề Hạo của Long Thủ Phong.

Sau này, trên hành trình gia tăng tu vi, không ngừng rèn luyện của mình, Trương Tiểu Phàm rơi vào mối tình tay ba cùng với hai nhân vật nữ là Tuyết Dao và Lục Tuyết Kỳ. 

Lục Tuyết Kỳ được mệnh danh là Bạch Y Tiên Tử, nàng xuất thân là danh môn chính phái và được không ít nam nhân đem lòng yêu mến. Trong khi đó, Bích Dao lại là người Trương Tiểu Phàm tình cờ gặp được, thân phận lại có điểm khó nói, nàng là con gái quỷ vương, bởi vậy vị trí có phần đối lập với Trương Tiểu Phàm. Trải qua rất nhiều ẩn khuất, họ không ít lần bị dồn vào những tình cảnh trớ trêu, mà qua đó, họ càng trở nên hiểu nhau và hết lòng tình nguyện hy sinh vì nhau.

Trương Tiểu Phàm từng vì Lục Tuyết Kỳ đỡ rất nhiều đòn đánh, không ít lần khiến hắn lâm vào nguy hiểm sống còn. Với Bích Dao hắn cũng không tiếc lên núi đao, xuống biển lửa chẳng từ. Lục Tuyết Kỳ xuất thân danh môn thế gia tu chân, nàng được tác giả đắp nặn thành hình tượng thanh cao và có khí chất tiên hạc của một nữ tử tiên gia. Bên cạnh đó Bích Dao lại phóng khoáng hơn, nàng thể hiện ra một tình yêu nhiệt tình như lửa, mỗi ánh mắt, mỗi cử chỉ đều khiến người ta day dứt.

Trương Tiểu Phàm sẽ nỗ lực tăng tiến tu vi thế nào và cái kết cho mối tình tay ba này rồi sẽ ra sao?

tru tien 367x600 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không thể bỏ qua

Tru tiên

Vũ cực thiên hạ

Tác giả: Tàm Kiểm Lý Đích Ngưu

Thể loại: Dị giới, huyền huyễn

Số chương: 2476 chương

Câu chuyện xoay quanh Lâm Minh, một thiếu niên có tài, thiên phú vào loại trăm người mới có một người, nhưng hoàn cảnh gia đình không được tốt lắm, trong một lần thi vào Thất Huyền võ phủ đã có xích mích với con trai Quân chủ của Thiên Vạn Thành. Do vậy, hắn bị chèn ép và bị đuổi ra khỏi phòng trọ.

Khi đi lang thang trong rừng, tìm kiếm đồ ăn, hắn vô tình giết được một con Kim Bối Xuyên Sơn Giáp, từ đây, hắn nhặt được một tảng đá vô cùng kì dị trong bụng con thú đó. Dù cho hắn có dùng bao nhiêu lục tác động vào khối đá hình lập phương, khối đá vẫn không hề suy suyển. Hóa ra tảng đá kì dị này có tên là Ma Phương, và Ma phương được nuôi dưỡng bởi rất nhiều linh hồn cường giả.

Lâm Minh bước ra khỏi Ma phương và tìm đến Thần vực rộng lớn, muốn tìm hiểu và tiếp cận và truy cầu kiến thức võ học cực hạn của cái mạnh. Thế nhưng tại đây, Lâm Minh vấp phải vô số khó khăn và rào cản, hắn không chỉ bị cuốn vào những cuộc khảo hạch đầy gian khổ với tiêu chuẩn cực khắt khe mà còn bị những kẻ có tiền có quyền tại Thần vực được ưu ái khinh nhờn.

Không chấp nhận số phận an bài, Lâm Minh tiếp tục kiên trì với con đường võ học, vừa tìm kiếm những công pháp tu luyện vừa truy cầu pháp bảo. Tuy trên hành trình đó đầy rẫy khó khăn nhưng hắn cũng không lùi bước. Lâm Minh từ 1 người phàm, không một ai để ý, hắn từng bước ngoi lên bằng cơ duyên kỳ ngộ, bằng nghị lực của chính bản thân, tuy cũng nhờ cơ duyên, nhưng hắn có thể lĩnh ngộ được thâm ý, bản thân hắn biết tận dụng lợi thế của bản thân. Cuối cùng, hắn đã đạt đến vũ cực chí tôn, được người người kính ngưỡng.

vu cuc thien ha 338x600 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không thể bỏ qua

Vũ cực thiên hạ

Vũ động càn khôn

Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu

Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn.

Số chương: 1309 chương

Bộ truyện mở đầu với thiếu niên Lâm Động, thuộc Lâm gia, là một gia tộc nhỏ, xa xôi có thể được coi là một chi ngoại tộc của Lâm Thị Gia Tộc – Một trong tứ đại thị tộc của Đại Viêm Vương Triều. Phụ Thân Lâm Động trong trận chiến tộc hội, đã bị Lâm Lang Thiên đánh trọng thương, kết quả làm cho Lâm gia rơi vào vực sâu.

Thất bại sẽ bị mọi ánh mắt dè biểu, khinh thường. Lâm Động tu luyện hà khắc, để đột phá cực hạn chính mình. Muốn trong tộc hội đạt được thành tích cao, vì trả thù cho cha, và cũng để lấy lại thể diện cho Lâm gia.

Lâm Động cần phải đi tìm và dung hợp các loại tổ phù để trực tiếp tăng lên thực lực. Mỗi tổ phù có một đặc điểm riêng biệt và sẽ cung cấp cho người sở hữu những khả năng, kỹ năng khác nhau, trong thiên địa tổng cộng chỉ có tám đạo tổ phù bao gồm: Băng, Không Gian, Hồng Hoang, Hỏa Diễm, Thôn Phệ, Lôi Đình, Hắc Ám, Sinh Mệnh.

Sau khi trải qua muôn vàn khó khăn thử thách, Lâm Động đã đánh bại được tuyệt thế thiên tài của gia tộc – Lâm Lang Thiên. Nhưng hành trình của hắn chỉ mới bắt đầu, khi xuất hiện Dị Ma, một chủng tộc kỳ dị đến từ thời viễn cổ, âm mưu đánh chiếm cả vị diện, là quê hương của Lâm Động.

Trên hành trình ấy của Lâm Động, có hai nhân vật nữ đi cùng hắn xuyên suốt bộ truyện. Có thể nói, nếu như không có một trong hai nhân vật nữ này, Lâm Động rất khó có thể trở thành thiên hạ vô địch Võ Tổ khiến cho người người kính sợ như trong truyện.

Cuộc sống đời thường, ngoài tu luyện cũng được tác giả khắc họa khá chân thực, hành trình tu luyện thành tài của nam chính cũng cực kỳ chân thực. Số phận đặc biệt, con đường gian nan, không có sự xuất hiện của bàn tay vàng, không có những ưu đãi của nhân vật chính bình thường có, sự thành công được đổi lại từ mồ hôi và máu.

vu dong can khon 434x600 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không thể bỏ qua

Vũ động càn khôn

Thần Mộ 

Tác giả: Ngô Biển Quân

Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp

Số chương: 285 chương

Nhân vật chính trong truyện tỉnh dậy sau một giấc ngủ rất dài, khi tỉnh lại thời thế đã thay đổi, người mất mà cảnh cũng đã không còn, cứ như hắn đến từ một thế giới hoàn toàn khác vậy. Từ Thần Ma Lăng Viên ở ngay chính giữa Thiên Nguyên đại lục, đây cũng là nơi an táng những nhân vật mạnh nhất trong dòng lịch sử, khu mộ phần được phân loại theo cấp độ mạnh yếu, càng vào sâu càng mạnh. Trong mỗi ngôi mộ nếu không phải thần linh thì cũng là yêu ma thượng cổ, đây cũng chính là nơi thần thánh và ma quỷ yên nghỉ ngàn thu.

Nhân vật chính Thần Nam được tác giả xây dựng hơi nhây nhây, ngây ngô, mới tỉnh dậy từ giấc ngủ vạn năm nên đầu óc chưa được minh mẫn hoàn toàn. Tính cách thì trọng tình, trọng nghĩa, sống đúng với bản chất của mình.

Về sau hắn tu luyện đến cấp bậc Nghịch Thiên nếu muốn thì có thể trở thành Thiên Đạo ngạo nghễ cả chúng sinh, nhưng dù nắm giữ sức mạnh bá đạo là thế hắn cũng không mất đi bản tâm vốn có của mình, vốn dĩ hắn là người tình cảm không quan tâm nhiều đến quyền lực.

Thần Nam là Độc Cô Tiểu Bại chuyển thế, được Thần Chiến cùng Độc Cô Bại Thiên lợi dụng trận pháp nghịch thiên chôn ở Thần Ma Lăng Viên. Trải qua ngàn vạn năm đội mồ sống lại… vì sinh tồn và truy tìm tình cảm chân thành trong lòng mà đạp lên con đường Nghịch Thiên. Vũ Hinh là Nhân vương chuyển thế, là người Thần Nam yêu thương nhất. Bời vì cứu Thần Nam mà chết, về sau được Thần Chiến nghịch thiên cải mệnh sống tiếp, tiến vào Bách Hoa cốc bế quan, sau khi xuất quan lại nghe tin Thần Nam đã chết… về sau đi theo vợ chồng Thần Chiến đi thiên giới… nhưng sau đó vợ chồng Thần Chiến đột nhiên rời đi… sau đó đạt được bí kíp Thái Thượng Vong Tình Lục, vì sinh tồn mà bị cưỡng ép tu luyện, về sau trở thành Vô Tình Tiên Tử tiếng tăm lừng lẫy thiên giới. Về sau linh thức bị phân thành 4, được Thần Nam hợp nhất lại, phục hồi thành Vũ Hinh ban đầu.

than mo 511x600 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không thể bỏ qua

Thần Mộ

Thiên đạo thư viện

Tác giả: Hoành Tảo Thiên Nhai

Thể loại: Huyền huyễn, tiên hiệp

Số chương: 4283 chương

Nhân vật nam chính là một thủ thư bình thường có tên là Trương Huyền. Sau một lần không may gặp phải hỏa hoạn hắn đã xuyên không về một thế giới kỳ lạ với thân xác là lão sư trong học viện Hồng Thiên. Từ một vô danh nếu không muốn nói bị người đời coi thường Trương Huyền thành một người có địa vị trong xã hội và được mọi người vô cùng nể trọng nhờ đến một hệ thống bị mật đằng sau giúp đỡ.

Với sự giúp đỡ của hệ thống có tên là Thư viện thiên đạo, hắn có thể nhìn ra thiếu sót của một người qua một cái liếc nhìn. Chính vì vậy, hắn chỉ điểm những thiếu sót trong quá trình tu luyện cho mỗi đồ đệ khiến nhiều người tâm phục khẩu phục. Những cũng vì sự giỏi giang bất thường này mà Trương Huyền gặp không ít rắc rối đến từ những người xung quanh khi hắn thường tỏ ra ngốc nghếch khi nhắc đến kiếm pháp nhưng ngược lại hắn vô cùng thông minh trong cách xử lý tình huống.

Trương Huyền thường tỏ ra ngốc nghếch, không hiểu gì về kiếm hiệp hay nghệ thuật khiến mọi người tưởng lầm hắn ta chỉ may mắn đoán trúng nhược điểm của học sinh để dạy dỗ. Kì thực, hắn ta rất thông minh cũng mưu đồ luyện võ công, khí công để gia tăng năng lực của mình. Rồi dần dần, hắn ta sẽ vùi dập, trả đũa từng người một đã khi dễ hắn.

Những màn trả thù lật ngược tình thế hấp dẫn và hài hước mà Trương Huyền bày ra chắc chắn sẽ khiến người đọc phải bật cười thích thú. 

thien dao thu vien 338x600 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không thể bỏ qua

Thiên đạo thư viện

Hệ thống quán net công nghệ đen

Tác giả: Nghịch Thủy Chi Diệp

Thể loại: Truyện nam, tu tiên, võng du, non-CP.

Số chương: Chưa hoàn – 600 chương

Thành Cửu Hoa là một thành phố đồ sộ nguy nga tập trung sức mạnh quân sự, văn hóa, thương mại và là đầu mối quan trọng của phía Nam nước Đại Tấn. Phương Khải là chủ một cửa tiệm vắng vẻ ở góc thành Đông của Cửu Hoa, đây là tài sản duy nhất mà người cha chết sớm để lại cho Phương Khải khi hắn xuyên không tới đây.

Phương Khải định bán cửa hàng này đi thì bỗng một ngày, hắn sở hữu một hệ thống đặc biệt, giúp hắn biến cửa tiệm ế ẩm trở thành một “quán net” với tên gọi: Câu Lạc Bộ Internet Khởi Nguyên.

Những dàn máy vi tính, mạng internet và những trò chơi thực tế ảo đã khiến cửa tiệm của Phương Khải trở thành nơi tiêu khiển mua vui bậc nhất ở thành Cửu Hoa. Theo những nhiệm vụ tăng tiến mà hệ thống đưa ra, Phương Khải dần phát triển “quán net” của mình ngày một lớn mạnh và phát triển.

Phương Khải có tính cách khá bất cần, không hám gái, không tranh đoạt quyền lực, cũng không thích chém giết đẫm máu. Đồng thời hắn biết cách ứng xử khôn khéo chứ không phải dạng người động một chút là đòi chém giết; chỉ vì việc kinh doanh mới phải thể hiện chứ bình thường toàn trốn chỗ vắng an nhàn.

Câu chuyện nói về những gì xảy ra xung quanh quán nét hay là những vị khách của quán nét, kèm theo đó là những game PC huyền thoại từ thủa mới được khai sinh như Diablo hay Counter-Strike rồi phát triển dần lên những game online sẽ khiến cho độc giả vô cùng hoài niệm về các tựa game lâu đời này.

he thong quan net cong nghe den 480x600 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không thể bỏ qua

Hệ thống quán net công nghệ đen

Phàm nhân tu tiên

Tác giả: Vong Ngữ

Thể loại: Tiên hiệp

Số chương: 2445 chương 

Hàn Lập vốn được sinh ra trong một gia đình nghèo tại một sơn thôn xa xôi. Ở làng quê của hắn, chẳng có mấy người có thể bước ra thành lớn, kiến thức sự phồn hoa của thế giới bên ngoài nên ai cũng tùy ý an phận làm nông dân bần khó. Thế nhưng với Hàn lập, hắn lại không an phận như vậy. Hắn luôn ao ước có một ngày sẽ rời khỏi làng quê, và kiến thức sự phồn hoa giàu có của thế giới ngoài kia.

Ước vọng của Hàn Lập vốn tưởng là không bao giờ có cơ hội. Thế nhưng sau đó hắn lại may mắn được tam thúc mình đề cử tham gia một cuộc khảo thí chiêu mộ đệ tử của Thất Huyền môn và trở thành đệ tử ngoại môn. Kể từ đó, Hàn Lập biết tới cái gì gọi là tu tiên và có tham vọng trường thọ cùng trời đất. Vốn có tuệ chất và ngộ tính khác người thường, quá trình tu luyện của Hàn Lập dù vô cùng gian nan, nhưng mệnh số của hắn vốn là nên đứng ở trên đỉnh đạo lục, ngạo thị thiên hạ. Từ bí kíp đầu tiên tu luyện là “Trường Xuân Công” đến khi nhặt được thần bí bình nhỏ, rồi gia nhập Hoàng Phong cốc…, mở ra một thế giới tu chân đầy màu sắc và kì bí.

Nhân vật chính Hàn Lập là kẻ cô độc, tâm cơ, lạnh lùng, tất cả vì tu luyện, không thuộc dạng trẻ trâu háo thắng, không làm khi không có lợi. Đây là dạng điển hình, giữa một thế giới tu chân đầy tàn khốc, mạnh được yếu thua, tất cả vì trường sinh, thì chỉ như vậy mới có thể sinh tồn và leo lên đỉnh cao được.

Cùng với quá tình tu tiên, truyện còn kể về câu chuyện tình nhẹ nhàng và hạnh phúc của hắn với người mình yêu thương. Họ cùng nhau trải qua những thử thách trong cuộc sống giang hồ, cùng nhau tu luyện và chống lại những kẻ thù của mình.

pham nhan tu tien 405x600 - Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất không thể bỏ qua

Phàm nhân tu tiên

Kết

Dưới ngòi bút của các tác giả nổi tiếng trong dòng truyện tiên hiệp, top 10 truyện tiên hiệp hay nhất quả thực đã vẽ nên một thế giới tiên hiệp đầy huyền ảo và vô cùng ấn tượng. Hành trình tu luyện, phấn đấu của nhân vật chính cũng được khắc họa vô cùng chân thực và hấp dẫn. Nếu là một fan của truyện tiên hiệp, chắc chắn bạn không thể bỏ qua các tác phẩm đặc sắc này nhé!

Kiến thức sau khi sinh

Website nổi bật

Bài viết mới

Top phim hay có doanh thu cao nhất từ trước đến nay

top phim hay 150x150 - Top phim hay có doanh thu cao nhất từ trước đến nay

Top phim hay trong danh sách phim ảnh luôn bảo đảm mang đến sự hấp dẫn nhất định với khán […]

Yugi Oh trọn bộ bất hủ

Yu-Gi-Oh! GX

Yu-gi-Oh – cái tên đình đám không thể không nhắc đến trong hoạt hình anime mới Nhật Bản. Ra đời […]

Top anime 2023: hấp dẫn, cuốn hút và đầy bất ngờ

top anime 2021

Top anime 2021 hứa hẹn “làm mưa làm gió” trên thị trường anime trong thời gian tới đây. Không đi […]

Xin visa Hà Lan 2022 cần hồ sơ gì và quy trình thế nào?

Cần chuẩn bị kỹ các loại hồ sơ xin visa Hà Lan

Hà Lan nổi tiếng là quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới cùng với những chiếc […]

Top 10+ Truyện Fanfic hay được bình chọn hay nhất hiện nay

Chỉ còn màu thương nhớ / Chiến Bác

Các nhân vật trong truyện fanfic hầu hết đều gắn liền với nguyên tác ban đầu của tác giả. Tuy […]