Những tình trạng tuyệt đối không được ăn đậu xanh

Đậu xanh thường được dùng để làm bánh, nấu chè,… bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng.  Đậu xanh được y học chứng minh rằng là thực phẩm chứa lượng dinh dưỡng cao bởi chứa nhiều các protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, ngoài ra vitamin E, B1, B2, B3, B6, vitamin C, tiền vitamin K, acdia folic và các khoáng tố gồm Ca, Mga, K, Na, Zn, sắt… cũng được tìm thấy nhiều trong đậu xanh.

 

Chất xơ hòa tan có trong đậu xanh đi qua đường tiêu hóa, có khả năng loại bỏ cholesterol. Vì thế, cháo đậu xanh rất tốt cho người bệnh tiểu đường bởi nó giúp loại trừ những chất béo nguy hiểm, giảm cảm giác thèm ăn và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

 

dau xanh - Những tình trạng tuyệt đối không được ăn đậu xanh

 
Theo đông y, đậu xanh được đánh giá có tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt, giải độc, có khả năng chữa các chứng lở loét, còn giúp làm sáng mắt, thông cổ, hạ huyết áp, rất có ích khi con người bị say nắng hoặc mắc các bệnh ung nhọt.
 

Những ai ăn đậu xanh thường có huyết áp thấp vì nồng độ kali có trong đậu xanh rất nhiều nhưng lại không có nhiều natri. Thành phần giảm lượng mỡ trong máu trong đậu xanh giúp người ta giảm khả năng mắc các chứng cao huyết áp hay mỡ trong máu mà còn mát gan, giải độc.

 

Đậu xanh có nhiều chất béo gây hại cho cơ thể, đồng thời nó còn chứa nhiều chất tăng cường sinh lực, hỗ trợ cân bằng cơ quan sinh dục nữ.

 

Nhóm flavonoid có khả năng giảm khả năng tồn tại của tế bào ung thư nhất là ung thư vú và tuyến tiền liệt.Người ta còn thường nấu đậu xanh còn vỏ để trị các chứng về mặt.

 

Tuy nhiên: Có những thành phần trong đậu xanh không hợp cơ thể của một số người, bởi thế nếu không biết đậu xanh có thể gây hại đến tính mạng.

 

– Do có tính hàn nên đậu xanh không hợp với những người nhiệt độ thấp trong cơ thể (có các dấu hiệu chân tay thường xuyên lạnh và không có sức, lưng, chân nhức mỏi và đi ngoài phân lỏng) vì thế việc ăn đậu xanh còn làm tình trạng nặng hơn khiến cơ thể thiếu nước nghiêm trọng làm cơ thể thường xuyên đau và bị nhức, ảnh hưởng hệ tiêu hóa.

 

– Đậu xanh không tốt cho dạ dày nhất là những khi đang đói bụng.

 

– Ăn nhiều đậu xanh sẽ khiến mắc các bệnh đau dạ dày, nhất là nữ giới sẽ dễ bị trương bụng và đau bụng khi có kinh nguyệt.

 

– Không nên uống đậu xanh trong khi đang dùng thuốc bắc, vì như tính hàn trong đó sẽ hóa giải các chất của thuốc.

 

Kiến thức sau khi sinh

Website nổi bật

Bài viết mới

Top phim hay có doanh thu cao nhất từ trước đến nay

top phim hay 150x150 - Top phim hay có doanh thu cao nhất từ trước đến nay

Top phim hay trong danh sách phim ảnh luôn bảo đảm mang đến sự hấp dẫn nhất định với khán […]

Yugi Oh trọn bộ bất hủ

Yu-Gi-Oh! GX

Yu-gi-Oh – cái tên đình đám không thể không nhắc đến trong hoạt hình anime mới Nhật Bản. Ra đời […]

Top anime 2023: hấp dẫn, cuốn hút và đầy bất ngờ

top anime 2021

Top anime 2021 hứa hẹn “làm mưa làm gió” trên thị trường anime trong thời gian tới đây. Không đi […]

Xin visa Hà Lan 2022 cần hồ sơ gì và quy trình thế nào?

Cần chuẩn bị kỹ các loại hồ sơ xin visa Hà Lan

Hà Lan nổi tiếng là quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới cùng với những chiếc […]

Top 10+ Truyện Fanfic hay được bình chọn hay nhất hiện nay

Chỉ còn màu thương nhớ / Chiến Bác

Các nhân vật trong truyện fanfic hầu hết đều gắn liền với nguyên tác ban đầu của tác giả. Tuy […]