7 loại đồ chơi cho bé 5 tuổi phát triển toàn diện

Các bé 5 tuổi bắt đầu chuẩn bị để bước vào lớp 1, lúc này bé cần phát triển toàn diện cả về thể chất và tư duy. Để hỗ trợ cho sự phát triển của bé, cha mẹ có thể cho con chơi một số loại đồ chơi  giúp phát triển tư duy và thể chất cho trẻ.

Đồ chơi có vị trí quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, chúng không chỉ giúp bé vui chơi mà còn giúp bé học tập tư duy và phát triển thể lực. Đối với bé 5 tuổi, cha mẹ có thể tham khảo 7 loại đồ chơi dưới đây để lựa chọn cho con trẻ vui chơi phát triển toàn diện.

Đồ chơi sáng tạo cho bé.

Giấy màu cắt dán cho bé 5 tuổi

Giấy màu cắt dán cho bé 5 tuổi

– Những bộ màu vẽ sẽ rất thích hợp cho bé ở độ tuổi này, bé sẽ thỏa sức sáng tạo ra những bức tranh với nhiều màu sắc, đường nét khác nhau, có thể chỉ là những bức vẽ không rõ hình thù.

– Giấy màu cắt dán cũng giúp bé sáng tạo ra những hình ảnh phong phú. Việc cắt dán, hay xé dán sẽ giúp bé con của bạn rèn luyện tính cẩn thận và khéo léo.

– Với đất nặn đồ chơi, bé sẽ tạo ra những đồ vật, con vật… bằng chính đôi tay khéo léo của mình.

Đồ chơi xếp hình.

Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình

– Đồ chơi xếp hình với nhiều hình ảnh phong phú và mức độ khó dễ khác nhau sẽ rèn luyện cho bé khả năng ghi nhớ, tư duy logich tốt.

– Cha mẹ nên lựa chọn cho con những bộ xếp hình có hình ảnh mà bé yêu thích hoặc các hình ảnh dễ thương để tạo cảm hứng cho trẻ.

Đồ chơi hình khối.

– Đồ chơi hình khối với nhiều hình dáng từ tròn, vuông, chữ nhật… sẽ giúp bé ghi nhớ các hình khối thật trong cuộc sống.

– Ngoài ra, đồ chơi này còn kích thích sự sáng tạo của bé, bé có thể xếp các hình với nhau để tạo ra những hình dáng đa dạng.

Đồ chơi học tập.

Đồ chơi học tập cho bé

Đồ chơi học tập cho bé

– Đây là loại đồ chơi cần thiết với bé 5 tuổi, đồ chơi được lồng ghép con số, chữ cái giúp bé vừa chơi vừa học và có thể ghi nhớ tốt hơn.Cha mẹ nên hướng dẫn thêm cho bé học và đọc các con số, chữ cái trên đồ chơi để bé dễ dàng học tập hơn.

– Những quyển vở tập tô, những cuốn truyện cổ tích cũng rất thích hợp cho bé 5 tuổi vui chơi học tập tốt. Bé sẽ tô vẽ theo những hình mẫu có sẵn như con vật, hoa lá, chữ cái… việc này giúp bé ghi nhớ các hình ảnh tốt hơn. Cha mẹ nên thường xuyên đọc truyện cổ tích cho bé nghe, từ đó dạy cho bé phân biệt đúng sai qua các câu chuyện.

Đồ chơi mô phỏng.

– Đồ chơi mô phỏng lại các con vật, ôtô đồ dùng sinh hoạt của con người sẽ giúp bé nhận biết và ghi nhớ về thế giới xung quanh.

Đồ chơi vận động.

7-loai-do-choi-cho-be-5-tuoi-phat-trien-toan-dien.jpg8

– Bên cạnh việc phát triển tư duy, phát triển thể chất cũng vô cùng quan trọng với bé. Những loại đồ chơi vận động cho bé 5 tuổi có thể là xe đạp đồ chơi, quả bóng… sẽ giúp bé rèn luyện sức khỏe tốt hơn.

Đồ chơi nghề nghiệp.

– Trẻ con rất thích đóng giả người lớn, những món đồ chơi nghề nghiệp sẽ là cơ hội cho bé 5 tuổi mô phỏng lại những hoạt động của người lớn như đồ chơi bác sĩ, đồ chơi nấu năn…

Tâm Tâm 

Kiến thức sau khi sinh

Website nổi bật

Bài viết mới

TOP 3 TRUYỆN NGÔN TÌNH HAY NHẤT THÁNG 9

Cạm bẫy hôn nhân: Sự trả thù của tổng giám đốc

Trong thế kỷ 21 hiện nay, những hình mẫu nhân vật tiểu thuyết được xây dựng lên một cách hoàn […]

Ngỡ lạc vào cổ tích với cánh đồng xương rồng đẹp ngất ngây ở Đà Nẵng

Ngỡ lạc vào cảnh tiên với cánh đồng xương rồng đầy mê hoặc

Dù với diện tích không quá lớn, những những bụi xương rồng xanh rì cùng vô vàn cây dứa gai […]

Top 5 địa điểm du lịch Đà Lạt hiện đang hot nhất 2018

Check-in tuyệt đẹp tại Quảng trường Lâm Viên

Đà Lạt là một trong những thành phố được thiên nhiên ưu ái nhất Việt Nam với: khí hậu mát […]

Top 3 truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay  

Thần ma thiên tôn

Mỗi người đều có những cảm nhận riêng của mình khi đọc truyện. Từ hay, không hay, nhàn chán,… mọi […]

Top 3 truyện ngôn tình hay được nhiều độc giả yêu thích nhất

Rất yêu cô vợ ép hôn

Nếu bạn là người yêu thích đọc truyện ngôn tình, nếu bạn yêu thích những câu chuyện tình yêu lãng […]