Chùa Sùng Hưng Phú Quốc – Ngôi chùa bình yên trên đảo Ngọc

Chùa Sùng Hưng Phú Quốc là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở đảo Ngọc. Tọa lạc tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Sẽ thực sự là một sự thiếu sót vô cùng lớn nếu bỏ lỡ ngôi chùa này khi đặt chân đến Phú Quốc.

Lịch sử hình thành của chùa Sùng Hưng Phú Quốc

Theo như những gì công ty du lịch tìm hiểu thì nơi đây từng là một nghĩa địa hoang vắng. Sau này người dân trên đảo mới đóng góp tiền của lại rồi xây dựng hai ngôi chùa, đặt tên là Sùng Nghĩa và Hưng Nhân, nhằm thờ cúng và cầu siêu cho các linh hồn. Người ta không nhớ rõ ngày tháng xây dựng chùa, chỉ biết là xây vào cuối thế kỷ 19.

Sau này, người ta gộp chung hai ngôi chùa này lại và lấy tên là Sùng Hưng Tự. Từ lúc hình thành đến thời điểm hiện tại chùa diễn ra hai lần trùng tu. Một lần là vào năm 1924, lần thứ hai là năm 1960. Từ đó đến nay chùa chưa trải qua đợt trùng tu nào thêm.

chùa Sùng Hưng Phú Quốc

chùa Sùng Hưng Phú Quốc

Chùa Sùng Hưng – Ngôi chùa bình yên trên đảo Ngọc

Chùa Sùng Hưng Phú Quốc nằm trên đường Trần Hưng Đạo, nên du khách rất dễ tìm thấy khi đi tham quan. Chùa được xây dựng theo kiến trúc cổ của Việt Nam “trước miếu, sau chùa”.

Du khách phải bước qua cổng tam quan trước khi vào chùa. Giữa sân nổi bật với tượng Phật Bồ Tát Quan Âm lộ thiên đứng trên hồ nước. Sâu vào trong là chính điện, được bài trí trang nghiêm với nhiều bức tượng Phật được gia công bằng gỗ, bằng đồng, thạch cao,.. vô cùng tinh xảo.

Chính điện được bày trí theo ba tầng bậc. Tượng A Di Đà ngồi giữa, bên phải là tượng Đại Thế Chí, bên trái là tượng Quan Thế Âm. Hai bên chánh điện thì thờ Thập Điện Diêm Vương và Ngũ Điện Diêm Vương.

Đặc biệt, không gian xung quanh chùa rất mát mẻ, khuôn viên nổi bật với nhiều cây cổ thụ lâu năm. Dù bạn du lịch Phú Quốc hè oi bức cũng cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng, khi đến đây.

Điểm đến tâm linh của Phú Quốc

Điểm đến tâm linh của Phú Quốc

Hướng dẫn cách di chuyển đến chùa Sùng Hưng Phú Quốc

Chùa Sùng Hưng Phú Quốc nằm tại số 7 đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Chùa được xây dựng trên một đồi nhỏ, gần ngã 3 Võ Thị Sáu và đường Trần Hưng Đạo. Từ chợ đêm Dinh Cậu du khách chỉ mất tầm 3 phút đi bộ (240m) là đến nơi. Nếu bạn ở Dinh Cậu thì chỉ mất khoảng 6 phút đi bộ (500m).

Sùng Hưng – Điểm du lịch tâm linh của Phú Quốc

Nếu bạn du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm, hãy dành ra một buổi để tham quan, khám phá chùa Sùng Hưng. Nó được biết đến là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Phú Quốc thu hút nhiều du khách đến cầu nguyện và tham quan.

Ở trên là những thông tin liên quan về chùa Sùng Hưng Phú Quốc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho du khách.

Du lịch Phú Quốc ngoài tham quan các điểm du lịch tâm linh đừng bỏ lỡ cơ hội tắm biển, thưởng thức hải sản và tìm hiểu văn hóa của người dân bản địa nhé!

Kiến thức sau khi sinh

Website nổi bật

Bài viết mới

Kinh nghiệm vui chơi, khám phá khu du lịch sinh thái Núi Voi

Không gian hoảng sợ

Bạn đang muốn “tìm chỗ trốn”, muốn tránh xa cái không khí ồn ào, xô bồ và náo nhiệt của […]

Chùa Sư Muôn Phú Quốc – Điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua

Cổng Chùa Sư Muôn

So với nhiều cổ tự, những ngôi chùa nổi tiếng ở đất liền, chùa Sư Muôn Phú Quốc chưa đến […]

Chùa Sùng Hưng Phú Quốc – Ngôi chùa bình yên trên đảo Ngọc

chùa Sùng Hưng Phú Quốc

Chùa Sùng Hưng Phú Quốc là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở đảo Ngọc. Tọa lạc tại thị […]

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ từ A – Z

Biển Ninh Chữ

Ninh Chữ – Điểm du lịch thu hút ở miền Trung Việt Nam. Sở hữu nhiều bãi tắm đẹp cùng […]

Dấu hiệu có thai tuần đầu tiên rõ ràng dành cho chị em tham khảo

Đau tức ngực cũng là một dấu hiệu của mang thai - Ảnh Internet

Dấu hiệu có thai tuần đầu tiên gồm những biểu hiện nào có thể là nỗi băn khoăn của không […]