Chùa Sư Muôn Phú Quốc – Điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua

So với nhiều cổ tự, những ngôi chùa nổi tiếng ở đất liền, chùa Sư Muôn Phú Quốc chưa đến trăm tuổi, cũng không có được nét cổ kính, trang khang, nhưng nó là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Phú Quốc.

Chùa Sư Muôn – Di tích lịch sử của đảo Ngọc Phú Quốc

Chùa Sư Muôn hay còn được biết đến với tên gọi khác là Hùng Long Tự, là một ngôi chùa cổ ở đảo Ngọc.

Chùa tọa lạc trên địa bàn thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Chùa được một vị sư có tên Nguyễn Kim Môn lập nên, sau khi ông mất thì ngôi chùa được đặt sang tên ông để ghi nhớ công đức mà ông để lại.

Theo những gì công ty bán tour du lịch ghi nhận được thì chùa Sư Môn được xây dựng vào năm 1932. Nguyễn Kim Môn vốn là một doanh nhân, sau khi ngộ đạo ông đã đi tu và truyền đạo ở nhiều nơi khác nhau như đảo Hòn Thơm, đảo Thổ Chu,… Sau khi đến đảo Phú Quốc ông đã dừng lại và bắt đầu xây dựng chùa.

Cổng Chùa Sư Muôn

Cổng Chùa Sư Muôn

Từ sau khi lập nên chùa Sư Muôn Phú Quốc, có rất nhiều người theo học. Đối với người dân địa phương, chùa Sư Muôn không chỉ là một điểm tâm linh, linh thiêng mà còn là một chứng nhân lịch sử. Trong thời gian chiến tranh, chùa bị ảnh hưởng nặng nề do bom đạn tàn phá, sau đó đệ tử của ông là sư Minh Út đã cho tu sửa lại chùa.

Tính đến thời điểm hiện tại chùa Sư Muôn cũng trải qua vài lần tu sửa, nhưng vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp cổ kính, lâu đời của mình.

Chùa Sư Muôn Phú Quốc được xây dựng trên một triền núi, được bao bọc bởi cây cối xanh tốt, thiên nhiên trong lành. Để lên được chùa, bắt buộc du khách phải đi qua 60 bậc thang đá.

Sau khi đi qua 60 bậc thang, xong du khách sẽ bắt gặp tượng Quan Âm lộ thiên đứng trên tòa sen. Đi sâu vào bên trong sẽ là chánh điện của chùa, chánh điện được xây trên một nền đá cao gần 3m. Trong chánh điện thờ Phật lớn, với những đường điêu khắc vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo.

Tuy không có bề dày lịch sử như những ngôi chùa khác, nhưng Chùa Sư Muôn Phú Quốc là niềm tự hào đối với người dân trên đảo. Và là một trong những điểm du lịch tâm linh dành cho người dân địa phương cũng như khách du lịch.

Tượng Phật trong khuôn viên chùa

Tượng Phật trong khuôn viên chùa

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Sư Muôn

Từ trung tâm thị trấn Dương Đông, khách du lịch Phú Quốc men theo con đường Dương Đông – Hàm Ninh để di chuyển. Đi khoảng 5km thì rẽ sang tay phải sẽ đến chùa.

Đường đến chùa Sư Muôn khá đơn giản, cũng không hề rườm rà hay phức tạp. Trong lúc di chuyển, bạn có thể dừng chân hỏi người dân xung quanh để đảm bảo mình đi đúng hướng.

Chùa Sư Muôn Phú Quốc là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng không thể bỏ qua khi đặt chân đến đảo Ngọc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho du khách.

Để chuyến du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm thêm trọn vẹn, du khách nên sắp xếp lịch trình tham quan cẩn thận để trải nghiệm nhiều điều thú vị ở đây!

Kiến thức sau khi sinh

Website nổi bật

Bài viết mới

Review truyện Tiêu Thập Nhất Lang của tác giả Cổ Long – Ân oán đan xen giữa những âm mưu quỷ kế

Một tiểu thuyết không thể bỏ qua của Cổ Long.

Từ xưa đến nay, mỹ nhân luôn gắn liền với anh hùng xuất chúng, như máu và hoa luôn sóng […]

Review truyện Ma Đao Lệ Ảnh của tác giả Liệp Thương – Cuộc phiêu lưu đầy nữ sắc

Cuộc phiêu lưu của hắn có rất nhiều nữ nhân xung quanh.

Truyện Ma Đạo Lệ Ảnh của tác giả Liệp Thương thuộc thể loại Kiếm Hiệp, Sắc, truyện được đề cập […]

Điểm danh các địa điểm ăn uống nổi tiếng ở Phan Thiết

Món bánh xèo vàng ươm khi mới ra lò

Mùa hè là thời điểm các gia đình đổ xô ra biển. Phan Thiết là một địa điểm nghỉ dưỡng […]

Review truyện Hi Du Hoa Tùng của tác giả Xích Tuyết – Chuyến phiêu lưu kỳ thú

Tiểu thuyết Hi Du Hoa Tùng mở ra một thế giới đầy kỳ ảo về võ công, về tu chân và về mỹ nữ.

Một chuyến phiêu lưu đầy bất ngờ và chứa đựng nhiều điều kỳ thú đón chờ chàng thanh niên Lưu […]

Cẩm nang du lịch Ninh Chữ đơn giản dành cho du khách

cẩm nang du lịch Ninh Chữ

Ninh Chữ dần trở thành điểm du lịch quen thuộc thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến […]