Du lịch miền Tây thăm chợ nổi Phong Điền

           Các tour du lịch về miền Tây hầu như không thể thiếu một lần đi ghe thuyền trên sông nước hay một lần thăm chợ nổi. Nói đến chợ nổi miền Tây hai trong số chợ nổi có tiếng mà du khách hay ghé đến là chợ nổi Phong Điền.

Nhiều người cho rằng giá tour miền Tây thường rất dễ hợp túi tiền với nhiều người. Đôi khi chỉ cần vài trăm ngàn trong túi, cũng có thể thực hiện được một chuyến du lịch về thăm miền sông nước trù phú. Và trong hành trình này đương nhiên sẽ có đủ cả việc tham quan các vườn cây ăn trái hay thăm chợ nổi. Nếu như chợ nổi Cái Răng nổi tiếng của Cần Thơ chỉ đông vui nhộn nhịp nhất vào sáng sớm, đến 9h là đã bắt đầu vãn, thì chợ nổi Phong Điền lại họp lâu hơn. Với đặc điềm này, ai yêu chợ nổi nếu có lỡ chuyến tham quan chợ nổi Cái Răng thì ghé chợ Phong Điền cũng thuận đường và không quá xa trung tâm Cần Thơ.

phong-dien-1

Chợ nổi Phong Điền.

Chợ nổi Phong Điền không chỉ buôn bán rau củ quả, mà còn cung cấp dụng cụ sinh hoạt lao động. Đến chợ vào giờ muộn nhất trong ngày, du khách vẫn thấy đó những cửa hàng di động chở cuốc, rựa, rổ rá,…đang còn hoạt động. Không chỉ thế, trạm xăng dầu ở đây cũng có, ghe thuyền bách hóa tổng hợp cũng có, những tiệm sửa máy móc cũng có,…Chẳng khác gì một chợ hoạt động trên đất liền, có thời gian mở cửa từ sáng đến chiều.

chonoiphongdien

Đây là một khu chợ nổi luôn nhộn nhịp người mua bán.

Theo hành trình tour miền Tây hè, đến thăm chợ nổi Cái Răng, du khách thấy nét đẹp miền Tây tỏa lan từ các ghe rau, trái cây; khi đến chợ Phong Điền, du khách sẽ ngắm được một khu chợ bình dân điển hình với đặc trưng độc đáo là nổi lênh đênh trên mặt nước sông lăn tăn sóng ngày đêm.

Cho-Noi-Phong-Dien2

Để hòa mình vào nhịp sống sinh hoạt trên chợ nổi ở miền Tây thì bạn nên đến đây một lần .

Nếu bạn chưa có dự định cho những ngày nghỉ sắp tới, một hành trình tour miền Tây hè này với chuyến đi ngắn ghé lại chợ Phong Điền có lẽ sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Đến chợ nổi Phong Điền để ngắm cảnh chợ trên sông, cũng như ghi nhận thêm được nhiều góc đẹp về đời sống buôn bán của người dân xứ Tây Đô trù phú này.

 

Kiến thức sau khi sinh

Website nổi bật

Bài viết mới

10 bộ truyện được yêu thích của Ngũ công chúa Tâm Tầm Mặc Ngọc Yêu

10-truyen-yeu-thich-nhat-cua-ngu-cong-chua

Bảng xếp hạng 10 truyện ngôn tình được yêu thích của ngũ công chúa Vô Tâm – Ân Tầm – […]

Về Nha Trang thăm Đầm Bấy

Cảnh biển Đầm Bấy Nha Trang

  Với giá tour Nha Trang phong phú như  hiện tại, có lẽ đông đảo du khách đều có cơ […]

Du lịch miền Tây thăm chợ nổi Phong Điền

chonoiphongdien

           Các tour du lịch về miền Tây hầu như không thể thiếu một lần đi […]

Du lịch miền Tây, thưởng thức món ngon trâu luộc mẻ            

Trâu luộc mẻ

Với giá du lịch Cần Thơ phong phú, ngày càng có nhiều du khách tìm về thăm vùng đất trù phú […]

Chả ram bắp – vị ngon tan trên từng thớ lưỡi  

Chả ram bắp

Bạn đã chuẩn bị cho một chuyến du lịch nghỉ dưỡng vào mùa hè sắp tới chưa? Bạn có nghĩ […]